Cách gấp chăn vuông quân đội dành cho những ai chưa biết?

Quân đội là một tập thể, là một lực lượng vũ trang tiêu biểu. Đồng thời đại diện cho sự lớn mạnh của an ninh quốc phòng quốc gia. Và tất nhiên, những vật dụng, sản phẩm do quân đội làm ra. Những trang bị cá nhân được sản xuất cho quân đội luôn đảm bảo được chất lượng. Sự bền bỉ, tiện lợi của từng sản phẩm. Và không thể không thể kể đến đó là các đồ dùng như chăn, màn, gối quân đội. Vậy thì, các bạn ở đây đã biết cách gấp chăn vuông quân đội chưa. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về việc đó.

Tại sao phải biết cách gấp chăn vuông quân đội

Nếu bạn là một người dân bình thường thì có thể bạn sẽ không cần quan tâm đến việc gấp chăn. Những nếu là một người quân nhân, một người lính, một người chiến sĩ. Thì chắc chắn rằng, việc gấp chăn quân đội đã giúp ích được cho họ rất là nhiều. Đây là một việc làm tuy cỏ vẻ là nhỏ nhưng đối với quân đội. Việc nào cũng cần phải để ý và quan trọng là từ những việc nhỏ như này sẽ rèn được tính cách của họ. Tính cách ở đây là họ học được đức tính tỉ mỉ, ngăn lắp, chỉnh chu trong quân ngũ.

Đối với người lính, việc chuẩn bị tác phong mỗi ngày là những công việc không thể thiếu mỗi ngày. Những buổi kiểm tra tác phong mỗi buổi sáng đôi khi cũng rất căng thẳng nhưng lại là những kỉ niệm khó quên của người lính. Ban đầu, khi mới vào trong quân ngũ thì việc được hướng dẫn gấp chăn thế nào cho chuẩn. Nhìn qua thì có vẻ là dễ nhưng cũng không hề dễ tí nào. Việc này đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ, kiên trì chứ không phải ngày một, ngày hai là có thể biết cách gấp chăn vuông quân đội.

Tìm hiểu về chăn quân đội

Chăn quân đội là một loại quân tư trang có lẽ là không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người chiến sỹ. Đầy là một loại chăn chuyên dụng trong quân đội. Chăn được sản xuất bởi Cục Quân Nhu trực thuộc Bộ Quốc Phòng Việt Nam. Tại nơi đây là nơi chuyên sản xuất cá đồ dùng của quân đội như chăn, màn, quần áo quân đội. Chắc hẳn khi nhắc tới tên những sản phẩm này thì bạn sẽ nghĩ ngay tới những sản phẩm bền và chất liệu tốt.

Chăn được làm từ chất liệu vải lạnh. Đây là loại vải đặc biệt giúp cho bạn khi đắp chăn vào mùa hè thì mát, mùa đông thì ấm. Đảm bảo đáp ứng thích nghi được mọi thời tiết. Rất tiện lợi, dễ dàng mang đi theo mọi hoàn cảnh.

Chăn có 2 mầu cơ bản đó là mầu xanh dương và mầu xanh nước biển. Mầu xanh lục được sử dụng bởi lính lục quân, lính đánh trên cạn. Còn mầu xanh dương dùng cho lính hải quân và lính không quân. Mầu sắc như vậy được thiết kế sao cho phù hợp với hoàn cảnh chiến đấu từng nơi. Để có thể dễ dàng ngụy trang bởi thiên nhiên. Chăn được thiết kế với các họa tiết camo rằn ri.

Cách gấp chăn vuông quân đội

Để gấp chăn kiê quân đội chuẩn và vuông góc theo từng góc cạnh. Các bạn phải cố gắng để ý từng chi tiết khi được hướng dẫn. Việc này yêu cầu bạn phải được rèn luyện chứ không ngày một, ngày hai có thể làm ngon lành được. Nhìn thì có vẻ rất đơn giản nhưng thực ra không hè như bạn nghĩ. Dưới đây là các bước gấp chăn quân đội mà chúng tôi muố gửi tới các bạn.

1. Gấp chăn

Đầu tiên, bạn hãy gấp làm đôi vỏ chăn lại. Tiếp đọ, bạn dùng tay gấp chăn lại một lần nữa. Làm sao giữ cho chăn được vuốt phẳng phiu rồi sau đó chải chăn của bạn lên giường. Bạn có thể chải chăn lên mặt bàn hoặc là mặt phẳng nào cũng được. Vuốt chăn thật phẳng, không nhăn nheo. Việc này yêu cầu chúng ta phải ngắm vuốt, căn ke xem chỗ nào nhăn thì vuốt cho thẳng. Tiếp đó ta lại tiếp tục gấp 1 mép lại nữa gấp thêm mép thứ 2 còn lại.

2. Gấp màn

Việc gấp màn cũng là một phần không thể thiếu để giúp cho chiếc chăn của các bạn được vuông góc. Bởi vì khi bạn gấp chăn thì bạn sẽ lồng màn đã gấp vào bên trong để tăng độ phồng và vuông góc cho chăn. Đầu tiên, bạn kéo căng màn của bạn ra. Sao cho đầu dậy hoặc vị trí nào đó quanh giường ngủ của bạn. Để cho dễ dàng gấp gọn. Vuốt màn phẳng phiu, rũ rồi kéo moi trong ở cái màn lên. Tiếp đó chúng ta gấp đôi màn lại, tiếp theo bạn gấp đôi lần nữa. Tức là bạn gấp màn lại thành 4.

BẠn chải màn ra giường rồi tiếp tục gấp lại. Gấp tiếp 2 bên màn sao cho đều nhau, sao cho tỉ mỉ vì nó ảnh hưởng đến chăn của bạn có gấp được đẹp hay không. Tiếp đó bạn gấp màn lại thành 2 sao cho chia thành 4 phần, gấp 2 phần bên trước rồi cuộng 2 phần còn lại lại với nhau. Sao cho màn chỉ còn chia thành hai phần.

3. Hoàn thiện

Sau khi mà bạn đã chỉnh sửa chăn phẳng phiu, hoàn chỉnh rồi. Bạn hãy lấy màn đjăt vào giữa chăn, sao cho chăn chia làm thành 3 phần và màn của bạn ở phần thứ 2. Gấp từng bên lại. Vuốt sao cho vuông vắn và phẳng phiu, không nhăn nheo, để cho 3 cạnh của chăn ôm vào nhau. Rồi sau đó chúng ta ngồi sửa lại để cho chăn vuông vắn. Có rất nhiều cashc để vuốt chăn vuông nhưu dùng đũa để vuốt hoặc các bạn có thể dùng các thanh sắt. Đây là các mẹo mà một vài chiến sĩ đã để lại, việc làm trên giúp cho bạn dễ dàng cho chăn vuông góc cạnh hơn.

Vậy, Bạn đã biết cách gấp chăn vuông quân đội chưa?

Bài viết trên là những kinh nghiệm mà chúng tôi, những người đã từng chải qua quá trình rèn luyện trong quân đội rút ra. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể biết được cách gấp chăn vuông quân đội đúng chuẩn. Giúp cho bạn có thể rèn luyện được tính kiên trì, tỉ mỉ trong cuộc sống hoặc công việc. Đặc biệt là những bạn nào sắp chuẩn bị đi quân sự thì bài viết này sẽ giúp các bạn nào còn lo sợ về vấn đề gấp chăn buổi sáng. Thì bài viết này sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn. Ngoài ra, cửa hàng chăn, ga gối đệm Double kiss chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng quân đội dành cho các bạn nào có nhu cầu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *