Cách gấp chăn quân đội đơn giản, dễ làm cho ai chưa biết

Sinh viên chắc hẳn ai cũng đã có những thời gian đi quân sự đáng nhớ đúng không. Tại nơi đây có biết bao nhiêu là kỉ niệm. Một tháng quân sự không phải quá ngắn mà cũng chẳng phải quá dài. Nhưng mà các bạn trẻ khi học quân sự đã được trải nghiệm và hiểu thế nào là cuộc sống quân đội. Ở đây chúng ta được học rất nhiều điều, sau chuyện đi sẽ trưởng thành hơn. Và việc làm không thể thiếu, cũng như không bao giờ quên được của mỗi sinh viên. Đó là việc gấp chăn quân sự, việc kiểm tra tác phong của sinh viên mỗi sáng trong quá trình huấn luyện. Đối với nhiều bạn trẻ đó là ác mộng. Nhưng đối với nhiều người việc làm đó là một bài học bổ ích. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách gấp chăn quân sự sao cho chuẩn vuông góc.

Học quân sự là gì?

Học quân sự là một trong những quá trình coi như là một học phần mà các bạn sinh viên phải hoàn thành ở trường. Khi tham gia quá trình học tập và huấn luyện quân sự. Các bạn sinh viên sẽ có một tháng để trải nghiệm môi trường quân ngũ. Đa phần ban đầu khi các bạn tham gia quá trình học tập và huấn luyện tại nơi đây. Chắc hẳn sẽ có quá trình rèn luyện vui có, buồn có, cực khổ có. Bởi đây là môi trường có tính kỷ luật cao.

Mình đã từng là sinh viên. Và chắc hẳn là mình đã có khoảng thời gian trải nghiệm quá trình huấn luyện quân sự rồi. Tại đây, mình đã có những trải nghiệm tuyệt vời. Lúc đầu còn bỡ ngỡ, cảm giác khó chịu vì tại nơi đây mình bị thay đổi giờ sinh hoạt. Sinh viên mà, đang tự do tự nhiên vào khuôn khổ thì ai mà chịu được đúng không. Và chắc hẳn nhiều bạn cũng như mình. Sẽ khó có thể quên được, vào mỗi buổi sáng. Phải cuống cuồng gấp chăn, gấp màn để cho các thầy trong trung tâm kiểm tra tác phong. Có những bạn bị thầy phạt, gấp chăn nguyên 1 buổi sáng chỉ vì gấp chăn sai, chăn không được vuông

Cách gấp chăn quân sự

Khi nói đến chăn quân sự. Chắc hẳn các bạn ở đây ai cũng biết và chải qua rồi. Chăn được thiết kế đơn giản, gọn gàng. Thoáng mát, không quá to cũng chẳng quá nhỏ. Chăn quân sự đặc biệt là có rất nhiều mầu. Nhiều trung tâm huấn luyện thì chăn mầu hồng, còn nhiều nơi chăn mầu xanh rằn ri. Việc gấp chăn quân sự là một việc làm yêu cầu bạn phải tỉ mỉ và phải kiên trì. Không phải ngày một, ngày hai mà bạn có thể thành thạo việc này. Ngoại trừ bạn đã từng đi lính rồi về bạn đi học cao đẳng, đại học. Thì việc này thực sự dễ với bạn. Nhưng thử hỏi, nếu lúc đầu, ai mà chả ngơ ngác, loay hoay với việc gấp chăn quân sự này.

Trong quá trình kiểm tra tác phong vào buổi sáng thì các thầy sẽ kiểm tra cả bộ chăn màn của mình. Vì vậy muốn gấp chăn đúng thì ta phải gấp màn trước. Dưới đây là các bước để thực hiện cách gấp chăn quân sự dành cho các bạn nào chưa biết gấp như thế nào.

Gấp màn quân sự trước

Khi bắt đầu nhận các đồ dùng trong quá trình học quốc phòng an ninh quốc phòng. Thì màn cũng là một trong những đồ dùng không thể thiếu. Màn giúp cho chúng ta tránh khỏi côn trùng, và yên giấc ngủ tại nơi đây mỗi đêm mà không lo muỗi. Màn được thiết kế đúng chuẩn quân đội, không cho con muỗi hay côn trùng nào có thể lọt qua. Màn có một mầu đó là mầu xanh, lí do màn có mầu xanh chắc hẳn các bạn cũng đoán ra được rồi đúng không. Bởi vì mầu xanh là mầu của thiên nhiên, mầu của cây xanh. Việc này giúp cho bộ đội ta dễ dàng ngụy trang, ẩn nấp trong rừng.

Màn xanh quân sự cũng là một trong những yêu cầu kiểm tra tác phong của học viên, sinh viên không thể thiếu. Lí do bởi vì, khi gấp chăn thì màn của các bạn sẽ được lồng bên trong lòng chăn. Khi bạn cho màn vào trong chăn quân sự, sẽ giúp chăn dễ dàng cho bạn gấp chăn quân sự vuông góc hơn. GIúp chăn có độ phồng.

Muốn gấp màn thì trước tiên ta phải kéo căng màn ra. Mắc màn vào cây cọc ở giường hoặc chỗ nào đó cố định một đầu để ta có thể gấp đôi chiếc màn lại. Dùng tay của bạn vuốt phẳng phiu màn. Rũ màn rồi kéo moi trong ở cái màn lên nhé. Tiếp sau đó ta gấp đôi màn lại. Sau đó ta chải màn ra giường rồi gấp lại. Gấp sao cho chúng đều nhau. Việc gấp màn tỉ mỉ như vậy giúp cho chăn của chúng ta phần nào dễ gấp vuông hơn.Gấp màn làm 2 lần lại là song.

Sau đó gấp chăn quân sự

Sau khi gấp màn song. Chúng ta sẽ đến bước gấp chăn. Trước tiên, các bạn gấp chăn đôi lại với nhau. Tiếp đó, ta gấp chăn lại một lần nữa. Giữ và vuốt làm sao cho chăn phẳng phiu. Các bạn chả chăn lên giường hoặc mặt bàn miễn là mặt phẳng để có thể dễ dàng gấp. Bởi khi gấp lên mặt phẳng thì chúng ta sẽ có thể dễ dàng vuốt cho chăn được đẹp và vuông vắn từng cạnh hơn. Vuốt sao cho chăn phẳng phiu, không nhăn nheo. Bạn gấp gấn một mép chăn lịa gấn giữa chăn rồi gấp tiếp mép thứ hai lại.

Hoàn thiện bằng cách gấp chăn quân sự lại với màn

Sau khi hoàn thành hai thao tác trên thì chúng ta thực hiện thao tác cuối cùng. Đó là gấp chăn lại với màn để hoàn thiện và biết được cách gấp chăn quân sự. Ta đặt màn vào giữa chăn. Sao cho chăn chia làm 3 phần thì màn ta đặt ở phần thứ hai. Cuối cùng gấp từng mép chăn lại, gấp từng bên một. Vuốt sao cho vuông.

Vậy là chúng ta đã có được một chiếc chăn gấp vuông góc, bao bọc màn. Chắc chắn sẽ vượt qua được kiểm tra tác phong gấp chăn màn quân đội. Cách gấp chăn quân sự trên là do mình đã từng trải qua và muốn chia sẻ cho các bạn. Mong rằng các bạn nào chưa biết gấp chăn quân sự thì đọc bài viết này bạn sẽ hoàn thiện thêm cho mình kĩ năng đấy.

Đặc biệt, nếu bạn nào có nhu cầu mua chăn, ga, gối đêm thì có thể ghé thăm cửa hàng DoubleKiss của chúng tôi. Tại đây chúng tôi cung cấp các mặt hàng chăn ga gối đệm chất lượng cao. Chắc hẳn bạn sẽ hài lòng. Cảm ơn bạn vì đã đọc và theo dõi bài viết của chúng tôi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *